Tới dự Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Kon Tum lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021- 2026, đồng chí Nguyễn Văn Hoà – Phó Bí thư Tỉnh uỷ đã có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng. 

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hòa ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các cấp Hội và toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ tỉnh nhà đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

PBT Tỉnh uỷ

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hòa phát biểu tại Đại hội. Ảnh: HT

Đồng chí nhấn mạnh, sự chung tay, góp sức, đồng lòng của tất cả các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, trong đó, với lực lượng đông đảo, chiếm gần 50% dân số và hơn 48% lao động xã hội, phụ nữ tỉnh nhà có vai trò hết sức quan trọng. Vì vậy, đề nghị các cấp Hội năng động, sáng tạo hơn nữa, kịp thời nắm bắt cơ hội, quyết tâm vượt qua khó khăn, thử thách để đưa công tác Hội và phong trào phụ nữ của tỉnh ngày càng phát triển.

Trong đó, thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các cấp Hội theo phương châm hướng về khu dân cư, hội viên, cá nhân phụ nữ cụ thể, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, gắn với tích cực hỗ trợ phụ nữ trong học tập, phát triển kinh tế- xã hội. Thường xuyên bám cơ sở để nắm bắt tình hình đời sống, tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ và chủ động đề xuất với cấp uỷ, chính quyền giải quyết các vấn đề liên quan; giúp phụ nữ thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.

Tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh, các chủ trương, nghị quyết về công tác phụ nữ, Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030.

Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước trong phụ nữ tỉnh nhà, nhất là phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, cuộc vận động “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế bền vững”, gắn với Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Tăng cường vận động, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế; tham gia các tổ hợp tác, hợp tác xã trên địa bàn; Tiếp tục phát huy và nhân rộng các mô hình điển hình làm kinh tế hiệu quả do phụ nữ làm chủ, nhất là các mô hình hợp tác xã, tổ hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, trồng và chế biến dược liệu, làm sản phẩm đặc trưng của các dân tộc. Phát huy vai trò đại diện, là cầu nối phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc hỗ trợ vốn, dạy nghề, giới thiệu việc làm, tăng thu nhập cho phụ nữ, nhất là phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân, phụ nữ người đồng bào dân tộc thiểu số.

Tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác với phụ nữ các tỉnh của hai nước bạn Lào và Campuchia. Nâng cao hiệu quả phối hợp với các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ tin tưởng, với truyền thống anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang của Phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ tỉnh Kon Tum nói riêng, cùng với sự quan tâm, chia sẻ, đồng hành của các cấp, các ngành và toàn xã hội, phụ nữ tỉnh nhà sẽ nỗ lực hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra, góp phần đưa tỉnh Kon Tum ngày càng phát triển nhanh và bền vững.

Hương Thơm lược ghi-PL-HT