Nhằm hưởng ứng và lan tỏa thông điệp nhân văn và ý nghĩa của Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội LHPN Việt Nam phát động, Công đoàn cơ sở Hội LHPN tỉnh đã nhận làm “Mẹ đỡ đầu” cháu Na Ngọc Thoa (13 tuổi, dân tộc Ba Na ở thôn Kon Gur, xã Đăk Blà, thành phố Kon Tum). Cháu Na Ngọc Thoa có hoàn cảnh khó khăn, sinh ra trong một gia đình đông con, bố mất sớm, mẹ thường xuyên đau ốm, bệnh tật, gia đình thuộc diện hộ nghèo.

hinh 1

 

Cháu Na Ngọc Thoa bên “Mẹ đỡ đầu” Công đoàn cơ sở Hội LHPN tỉnh Kon Tum.

Với tình cảm, trách nhiệm của “Mẹ đỡ đầu”, Công đoàn cơ sở Hội LHPN tỉnh sẽ cùng với gia đình quan tâm, chăm sóc, hỗ trợ cháu Thoa đến năm 18 tuổi. Sự quan tâm và yêu thương của “Mẹ đỡ đầu” sẽ là động lực, nguồn cổ vũ, động viên giúp cháu Na Ngọc Thoa vượt qua khó khăn, có điều kiện học tập, hướng đến tương lai tươi đẹp hơn.
hình 2

Cô bé Ba Na mồ côi Na Ngọc Thoa với niềm vui có “Mẹ đỡ đầu”.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Công đoàn cơ sở Hội LHPN tỉnh chào mừng thành công của Đại hội Công đoàn viên chức tỉnh Kon Tum lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028 và hướng đến chào mừng Đại hội XI Công đoàn tỉnh Kon Tum. Đồng thời, góp phần tuyên truyền, giáo dục và khuyến khích đoàn viên công đoàn, cán bộ Hội phát huy tinh thần “tương thân, tương ái” và truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, an sinh xã hội do các cấp, các ngành và Hội phát động.

 Bài, ảnh: Trần Thị Phong Lan            
Chủ tịch CĐCS Hội LHPN tỉnh Kon Tum-PL-MT