Nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID – 19, đặc biệt là công tác quản lý, giám sát và điều hành chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID – 19 thông qua nền tảng quản lý tiêm chủng COVID – 19 trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” là một ứng dụng trên di động dành cho người dân kết nối trực tiếp với Hệ thống hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế. Với ứng dụng này, người dân dễ dàng quản lý thông tin sức khỏe của bản thân mình và chủ động trong việc phòng bệnh dịch COVID – 19. Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông đã có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và đơn vị thuộc phạm vi quản lý cài đặt, sử dụng ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử”.

Sổ sức khỏe điện tử là một ứng dụng trên di động dành cho người dân kết nối trực tiếp với Hệ thống hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế. Với ứng dụng này, người dân dễ dàng quản lý thông tin sức khỏe của bản thân mình và chủ động trong việc phòng bệnh dịch COVID -19.

Lợi ích của ứng dụng sổ sức khỏe điện tử: Giúp mỗi người theo dõi lịch sử tiêm vắc xin phòng COVID-19 và các tình trạng sức khỏe liên quan bản thân, chủ động phản hồi thông tin về phản ứng sau tiêm và tình trạng sức khỏe với cơ quan y tế. Sổ sức khỏe điện tử được bảo mật nhiều lớp, đảm bảo an toàn tuyệt đối toàn bộ thông tin cá nhân.

Đối với người dân, hệ thống chủ động gửi tin nhắn tới số điện thoại di động cá nhân đăng ký với đơn vị tiêm chủng, hướng dẫn tải ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử và thông báo lịch tiêm chủng. Nhờ đó, cơ quan quản lý sức khỏe có thể nhanh chóng phân tích, theo dõi số liệu cho việc triển khai chương trình tiêm trên toàn quốc như xây dựng kế hoạch tiêm theo từng nhóm đối tượng, địa bàn và thời gian; quản lý và theo dõi toàn bộ quá trình tiêm vaccine đồng bộ, chính xác, cập nhật…

HD_cài_đặt_và_sử_dụng_ứng_dụng_SSKĐT_dành_cho_người_dân

Minh Thảo-PL-MT