Ngày 12/12/2019, Hội LHPN tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội thảo đánh giá và trao giải cuộc thi viết sáng kiến bảo vệ môi trường, giảm thiểu rủi ro thiên tai cho phụ nữ và trẻ em.

Hội thảo 2

Ban tổ chức Hội thảo tặng hoa các tác giả tham gia thuyết trình sáng kiến bảo vệ môi trường, giảm thiểu rủi ro thiên tai cho phụ nữ và trẻ em. Ảnh: HT

Được phát động từ ngày 1/8 đến ngày 30/9/2019, cuộc thi viết sáng kiến bảo vệ môi trường, giảm thiểu rủi ro thiên tai cho phụ nữ và trẻ em do Hội LHPN tỉnh Kon Tum tổ chức đã nhận được sự quan tâm hưởng ứng của các cấp Hội trong toàn tỉnh với 78 bài dự thi. Qua chấm vòng 1, Hội đồng chấm sáng kiến đã lựa chọn 10 sáng kiến có ý tưởng hay, có khả năng áp dụng trong thực tiễn tham gia thuyết trình tại Hội thảo.

Nhiều sáng kiến được trình bày khoa học, có sự đầu tư công phu về nội dung và tư liệu, hình ảnh minh chứng. Một số sáng kiến trong dạy và học nhằm nâng cao kỹ năng, kiến thức về bảo vệ môi trường cho người học, đặc biệt là học sinh mầm non, học sinh DTTS vùng sâu, vùng xa, giúp các em biết cách ứng phó để giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.

hội thảo 7

Tác giả Bùi Thị Thanh Trang – Trường mầm non Pô Kô – huyện Đăk Tô thuyết trình “Một số giải pháp bảo vệ môi trường an toàn cho trẻ em từ 3-5 tuổi người DTTS nhằm giảm thiểu rủi ro thiên tai ở trường mầm non Pô Kô – huyện Đăk Tô”. Ảnh: HT

Kết quả, Ban tổ chức đã trao đồng giải nhì cho 2 sáng kiến: “Thuốc trừ sâu sinh học” của tác giả Nguyễn Thị Trinh – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; “Một số giải pháp bảo vệ môi trường an toàn cho trẻ em từ 3-5 tuổi người DTTS nhằm giảm thiểu rủi ro thiên tai ở trường mầm non Pô Kô – huyện Đăk Tô” của tác giả Bùi Thị Thanh Trang – Trường mầm non Pô Kô – huyện Đăk Tô. Trao 3 giải Ba và 5 giải khuyến khích cho các tác giả và nhóm tác giả có sáng kiến được lọt vào vòng chung khảo./.

Tin, ảnh: Hương Thơm-PL-HT