Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam vừa ra công văn số 4128/ĐCT-TG, ngày 09/3/2020 gửi Hội LHPN các tỉnh, thành phố và các ban, đơn vị đề nghị tăng cường phòng, chống dịch ở mức độ cao hơn, toàn diện và quyết liệt hơn; phát huy mạnh mẽ phương châm “4 tại chỗ”

tw

Hội LHPN tỉnh Hưng Yên tuyên truyền và phát khẩu trang cho hội viên, phụ nữ

Trước tình hình Việt Nam Việt Nam đã bước vào giai đoạn mới của cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, khi trong 3 ngày vừa qua xuất hiện thêm một số ca nhiễm mới, đồng thời dịch bệnh đã lây lan ra hơn 100 quốc gia trên thế giới, Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam đã ra công văn gửi Hội LHPN các tỉnh, thành phố và các ban, đơn vị đề nghị tăng cường phòng, chống dịch ở mức độ cao hơn, toàn diện và quyết liệt hơn; phát huy mạnh mẽ phương châm “4 tại chỗ”.

Đoàn Chủ tịch TW Hội đề nghị Hội LHPN các tỉnh, thành phố và các ban, đơn vị  tập trung triển khai một số nội dung sau:

1. Cập nhật thường xuyên thông tin về dịch bệnh từ các nguồn chính thống, từ Bộ Y tế tại trang: https://suckhoedoisong.vn/Virus-nCoV-cap-nhat-moi-nhat-lien-tuc n168210.html và ứng dụng điện thoại “Chương trình sức khỏe Việt Nam” để kịp thời cung cấp thông tin trên các kênh truyền thông và mạng xã hội (zalo, facebook…) để thông tin về tình hình dịch bệnh cho hội viên, phụ nữ; vận động chị em hạn chế đi đến chỗ đông người, tự bảo vệ, nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng. Tuyên truyền, vận động phụ nữ và nhân dân thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe, thực hiện nghiêm túc việc cách ly theo quy định. Tuyên truyền cho cán bộ, hội viên, phụ nữ bình tĩnh, chủ động phòng, ngừa bệnh dịch, không hoảng loạn; nắm rõ số điện thoại đường dây nóng của Bộ Y tế (19003228) và các đường dây nóng các bệnh viện tiếp nhận thông tin về dịch bệnh Covid-19.

2. Các cấp Hội chủ động nắm tình hình ở cơ sở để kịp thời phát hiện và báo cáo các trường hợp nghi nhiễm bệnh tới các cơ quan có thẩm quyền/cơ sở y tế gần nhất; tăng cường tuyên truyền cho cán bộ, hội viên, phụ nữ tải và sử dụng ứng dụng trên điện thoại “Chương trình sức khỏe Việt Nam” báo cáo trường hợp nghi nhiễm bệnh; nghiêm túc thực hiện khai báo sức khỏe toàn dân trên toàn quốc theo chỉ đạo của Chính phủ.

3. Tham gia các hoạt động phòng, chống dịch theo chỉ đạo của cấp ủy địa phương. Phát hiện và báo cáo cơ quan có thẩm quyền các trường hợp đưa thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

4. Tiếp tục vận động, hỗ trợ hội viên, phụ nữ, đặc biệt phụ nữ nghèo được nhận khẩu trang, các dụng cụ vệ sinh phòng dịch cá nhân.

5. Tạm dừng các hoạt động hội họp, hội nghị, hội thảo, sự kiện tập trung đông người và thay đổi hình thức tổ chức sinh hoạt hội viên phù hợp thực tế.

6. Báo Phụ nữ Việt Nam, Cổng thông tin điện tử của Hội LHPN Việt Nam tăng cường khai thác các sản phẩm truyền thông nghe nhìn (infographic, video, áp phích,…) từ các nguồn chính thống để hướng dẫn chính xác, đơn giản, dễ hiểu giúp hội viên, phụ nữ hiểu rõ về dịch bệnh, những việc cần làm, những việc không được làm để chống dịch,… đồng thời cung cấp thông tin kịp thời, chính xác về tình hình dịch, các biện pháp phòng, chống và hoạt động của các cấp Hội trong phòng chống dịch.

7. Tuyên truyền cho hội viên, phụ nữ, người dân sống trong vùng có dịch thực hiện nghiêm túc quy định trong vùng cách ly; thực hiện các biện pháp phòng, ngừa, vệ sinh cá nhân thường xuyên và thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh.

8. Báo cáo triển khai các hoạt động trong báo cáo hàng tháng gửi Trung ương Hội LHPN Việt Nam.

Nguồn: http://hoilhpn.org.vn-HT