Nhắc đến ẩm thực ở vùng đất Kon Plông, nếu chỉ giới thiệu đặc sản đã có trong thực đơn nhà hàng nơi đây (như cá tầm, gà nướng, cơm lam…), chắc chắn sẽ thiếu sót bởi còn những món ngon độc đáo được nấu từ cá niên với chuối rừng dân dã do chính đồng bào Mơ Nâm chế biến để đãi khách...
Dù không thể nhìn thấy bằng mắt thường nhưng miếng rửa bát trong nhà bếp mỗi gia đình chứa đựng rất nhiều vi khuẩn, trong đó có những loại có thể gây bệnh nguy hiểm như viêm phổi hay viêm màng não. Xem clip: tại đây Nguồn: http://www.tienphong.vn-HT...
Nhãn Trung Quốc, Thái Lan đội lốt nhãn quê, đặc biệt là nhãn lồng Hưng Yên là chiêu quen thuộc của nhiều người bán trái cây để “bịp” người thiếu kinh nghiệm. Phân biệt các loại trái cây này như thế nào để mua đúng giá tiền, đúng chất lượng? Tháng 8 nhãn miền Bắc bắt đầu vào chính vụ, quả to, vị ngọt...
“Sơ chế sạch sẽ, tiện dụng, đóng gói đẹp mắt nhưng không phải khay thực phẩm nào trong siêu thị cũng đảm bảo chất lượng”. Đó là chia sẻ của chị Quỳnh Hoa (Q. Ba Đình) sau không ít lần gặp xui xẻo khi mua thức ăn trong siêu thị. Ngại đi chợ vì sợ người bán nói thách, cân điêu, chị Hoa thường...
Chỉ trong vòng chưa đầy 10 phút, với sự sáng tạo của mình, bạn đã có ngay chiếc lọ cắm bút xinh xắn, dễ thương để trang trí góc học tập hay bàn làm việc. Để tiến hành, bạn cần 1 vỏ chai nhựa có đáy vuông, 1 đoạn dây thừng loại vừa, 1 bình keo sữa, kéo. Hoa giấy hoặc vải, vỏ ốc biển...
Không chỉ là một trong những loại trái cây được chị em yêu thích vì ngon, bổ dưỡng, bơ giúp giải nhiệt mùa hè khi trở thành kem, sinh tố,… Bơ dễ sử dụng, chỉ cần bổ ra, lột vỏ, bỏ hạt là đã có thể thưởng thức vị thơm béo của thịt bơ, hoặc muốn xay sinh tố, làm món tráng miệng, salad,…...
Xôi ngũ sắc được làm từ 5 màu cơ bản, bao gồm bột lá cẩm tím, khoai lang tím, bột gấc, bột lá nếp, bột dành dành… Tùy vào sự khéo tay của mỗi người mà đĩa xôi lại có mẫu mã khác nhau, có thể trình bày màu sắc xen kẽ theo từng lớp xôi hoặc mỗi góc 1 màu. Xem clip tại...
Vị chua chua của chanh dây, béo thơm từ gà và thêm ít mật ong bên ngoài giúp miếng gà trở nên hấp dẫn. Xem clip: tại đây Nguyên liệu: 1 con gà khoảng 1,5 kg 3 quả chanh dây 50 ml mật ong Gia vị Cách làm: 1. Chanh dây lọc lấy nước cốt để riêng. Gà rửa sạch, để ráo. 2. Làm...
Trà là món đồ uống không thể thiếu trong mỗi dịp đầu xuân. Bà nội trợ chọn mua trà thế nào cho sạch, ngon để sử dụng và tiếp khách đến chơi nhà, chúc Tết? Hãy tham khảo một vài bí quyết của anh Lê Quân, Trung tâm nấu ăn Bách Khoa, Hà Nội: Cảm nhận hương vị Đây là dấu hiệu đầu tiên...
Rau má với nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải nhiệt hiệu quả. Khi rau má kết hợp với vị ngọt mát, thơm ngậy của dừa tươi sẽ là thức uống được nhiều người yêu thích. Sinh tố rau má nước dừa là món ăn bổ dưỡng, mát lành hợp với nhiều lứa tuổi Cách làm...