z4921789754835-275861be6c87ada0b

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2022 – 2023, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh khẳng định: 100 tập thể và 183 cá nhân vinh dự được nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam hơn 20 năm qua là một minh chứng rõ nét tinh thần khát khao cống hiến và tiềm năng to lớn của phụ nữ trên mọi lĩnh vực.

Tối 27/11, TƯ Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2023 và Trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu giá trị tích cực của tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống gia đình và thúc đẩy bình đẳng giới”.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh khẳng định: Phát huy truyền thống yêu nước của các thế hệ đi trước, phụ nữ Việt Nam ngày nay đã và đang tiếp tục đóng góp quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế, phấn đấu hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Đồng chí Trần Tuấn Anh nhấn mạnh: Những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm, tạo điều kiện cho sự phát triển của phụ nữ. Việc thực thi các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước về phát triển phụ nữ và bình đẳng giới đã góp phần tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo, giảm dần khoảng cách giới trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, lao động, việc làm…; đồng thời tăng cường khả năng tiếp cận các nguồn lực kinh tế, thị trường lao động của phụ nữ nghèo ở nông thôn, phụ nữ người dân tộc thiểu số, từng bước bảo đảm sự tham gia bình đẳng giữa nam và nữ trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.

tap-the-2023-1701096888119101897

Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh (thứ năm từ phải); Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (thứ năm từ trái) trao giải thưởng cho các tập thể, cá nhân

Ghi nhận và đánh giá cao Hội LHPN Việt Nam đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ và sự nghiệp bình đẳng giới, đồng chí Trần Tuấn Anh cho rằng: Qua các phong trào thi đua của phụ nữ Việt Nam đã xuất hiện nhiều gương phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có những người xuất sắc nhất được biểu dương, tôn vinh trao tặng Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam.

Năm 2023, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam đánh dấu một chặng đường hơn 20 năm, trở thành giải thưởng quốc gia có uy tín dành cho phụ nữ Việt Nam. Sự đa dạng về ngành nghề và lĩnh vực của 100 tập thể và 183 cá nhân vinh dự được nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam hơn 20 năm qua là một minh chứng rõ nét tinh thần khát khao cống hiến và tiềm năng to lớn của phụ nữ trên mọi lĩnh vực.

giao-luu-1701092406023948997886

Phần giao lưu với tập thể, cá nhân đạt Giải thưởng phụ nữ Việt Nam năm 2022 – 2023 tại buổi Lễ

Đồng chí Trần Tuấn Anh cũng nhấn mạnh: Các chị là hình ảnh tiêu biểu của phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới, giỏi về trí tuệ, luôn say mê, sáng tạo, cống hiến, sống có trách nhiệm với gia đình, xã hội và cộng đồng. Thành công của các chị chính là nguồn cổ vũ, truyền cảm hứng, động lực cho cộng đồng, xã hội hướng đến những điều cao cả, những khát vọng tốt đẹp của cuộc sống.

Năm 2023 sắp qua đi với nhiều thành công song cũng cho thấy những thách thức mới, Trưởng ban Kinh tế Trung ương bày tỏ tin tưởng rằng các tầng lớp phụ nữ Việt Nam cùng nhân dân cả nước sẽ tiếp tục phát huy, cống hiến tài năng, trí tuệ, tâm sức góp phần thực hiện thắng lợi và hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội. Đảng, Nhà nước tiếp tục sẽ có những chính sách cụ thể nhằm phát huy tiềm năng, sức sáng tạo nhiều hơn nữa của phụ nữ Việt Nam, tạo mọi điều kiện thuận lợi để tổ chức Hội hoạt động hiệu quả trong thực hiện vai trò đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ Việt Nam.

Nguồn: phunuvietnam.vn