Vừa qua, Hội LHPN huyện Đăk Hà đã phối hợp với Trường Tiểu học-Trung học cơ sở (TH-THCS) xã Đăk Long và Trường Trung học cơ sở (THCS) xã Đăk Pxi tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”. Đây là hoạt động trong khuôn khổ triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” tại địa bàn huyện Đăk Hà.

Tham dự Lễ ra mắt có các đồng chí Bùi Văn Bằng, Huyện ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Phạm Thị Viên, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; đại diện Phòng Giáo dục và đào tạo huyện; Đảng uỷ, Ủy ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã Đăk Long, Đăk Pxi và Ban giám hiệu, thầy cô cùng toàn thể các em học sinh Trường TH-THCS xã Đăk Long và Trường THCS xã Đăk Pxi.

z4713608263009_cc0ee5d2f2a4f0ebc639a47cf34b70ae

Thành viên Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” trường TH-THCS xã Đăk Long chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu dự Lễ ra mắt

Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” được thành lập trên địa bàn 2 xã Đăk Long và Đăk Pxi đã thu hút 53 em học sinh từ các khối lớp của Trường TH-THCS xã Đăk Long và Trường THCS xã Đăk Pxi tham gia là thành viên. Thông qua hoạt động của Câu lạc bộ nhằm huy động sự tham gia của trẻ em vào hoạt động thúc đẩy thực hiện quyền trẻ em và bình đẳng giới tại các nhà trường và cộng đồng nơi các em sinh sống. Đây là loại hình hoạt động tự nguyện, tập hợp những thành viên cùng sở thích, sở trường và cùng quan tâm chung về một vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến các em. Qua đó, góp phần hỗ trợ chính quyền và các ban, ngành địa phương, nhà trường và cha mẹ thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và giải quyết các vấn đề cấp thiết liên quan đến trẻ; trang bị cho trẻ em những kiến thức, kỹ năng giúp trẻ tự bảo vệ mình. Cũng như tạo sự thay đổi tích cực về thái độ, nhận thức và hành vi ứng xử trong việc ngăn ngừa và ứng phó với bạo lực, xâm hại trẻ em, thúc đẩy sự tham gia của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ tại địa phương.

z4713607895770_0c77bd401c0e306562d38ebc801d1cbd

Đ/c Phạm Thị Viên, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tặng quà cho thành viên trong Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”trường THCS xã Đăk Pxi

Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” sẽ là một sân chơi, một diễn đàn thực sự dành cho trẻ em xã Đăk Pxi, Đăk Long nói chung, trẻ em trường TH-THCS xã Đăk Long, THCS xã Đăk Pxi nói riêng. Thông qua hoạt động của Câu lạc bộ, các em không chỉ được nâng cao kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân, tự tin, bản lĩnh để thay đổi; mà còn là nơi để các em cùng nhau giao lưu, chia sẻ, nâng cao nhận thức, phát huy sở trường, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí phù hợp với lứa tuổi, …Các thành viên Câu lạc bộ sẽ là những hạt nhân tiên phong thay đổi nhận thức, xóa bỏ định kiến giới, dần xóa bỏ thói quen, tập tục lạc hậu có hại trong đời sống của đồng bào các dân tộc tại địa phương.

Trong thời gian tới, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đăk Hà sẽ tiếp tục phối hợp rà soát, nhân rộng mô hình Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” tại các trường TH-THCS trên địa bàn các xã vùng dân tộc thiểu số, đặc biệt khó khăn cũng như nhân rộng mô hình ngoài cộng đồng để ngày càng nhiều trẻ em được tham gia./.

Y Hương – Hội LHPN huyện Đăk Hà; PL, MT, HT