Ngày 18/5/2023 Hội LHPN tỉnh Kon Tum phối hợp với Plan vùng Kon Tum tổ chức Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm và lập kế hoạch hằng năm cấp tỉnh nhằm thực hiện chương trình “Làm cha mẹ có trách nhiệm giới”. Tham dự Hội nghị có gần 70 đại biểu là đại diện của Ban Dân vận Tỉnh ủy; Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Tỉnh Đoàn, Văn phòng Plan vùng dự án tại Kon Plông; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố và các xã thực hiện Dự án Plan. Đồng chí Y Phương, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Kon Tum chủ trì Hội nghị.

cô phương

Đồng chí Y Phương, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

z4355910427824_8087a516d01655809856be6c10730914

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, Hội LHPN tỉnh đã báo cáo về kết quả hoạt động của nhóm “Cha mẹ có con từ 0 – 10 tuổi” trên địa bàn, những thuận lợi, khó khăn, bài học kinh nghiệm trong thời gian qua; một số ngành, đơn vị, địa phương đã tham luận chia sẻ về những kinh nghiệm, giải pháp trong hỗ trợ trẻ em trên các lĩnh vực, cách thức nhân rộng và nâng cao chất lượng hoạt động mô hình “Cha mẹ có con từ 0-10 tuổi”. Đồng thời, Văn phòng PLan vùng Kon Tum đã giới thiệu về Dự án “Làm cha mẹ bình đẳng giới để chăm sóc giáo dục trẻ” tại Kon Tum do PLan hỗ trợ.

        Thảo luận tại Hội nghị, nhiều đại biểu đã đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường các hoạt động phối hợp và giải quyết những hạn chế, bất cập trong thực hiện Chương trình Làm cha mẹ có trách nhiệm giới trong thời gian tới như: Tập huấn kiến thức cho các tình nguyện viên mới về Chăm sóc phát triển trẻ thơ; hỗ trợ kinh phí mua sắm các đồ chơi cho trẻ; hỗ trợ các mô hình sinh kế nhằm cải thiện các bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ em.

Tin, ảnh: Hoàng Thơm-PL-MT-HT