Vừa qua, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã nhận đỡ đầu cháu Y Líc, sinh năm 2016, trú tại thôn Năng Nhỏ 2, xã Đăk Sao, huyện Tu Mơ Rông, đang là học sinh lớp 2 Trường Tiểu học xã Đăk Sao. Cháu Y Líc mồ côi mẹ, hiện đang ở cùng bà ngoại già yếu (do bố bỏ đi từ khi mẹ mất) có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, thu nhập chính từ làm ruộng.

Theo đó, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã kết nối với các nhà hảo tâm tự nguyện ủng hộ kinh phí để hỗ trợ chăm sóc cháu Y Líc trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2023 đến năm 2026, với số tiền 1.050.000 đồng/1 tháng, nhằm chia sẻ với gia đình những khó khăn trong cuộc sống và góp phần giúp cháu có điều kiện phát triển tốt hơn trong sự yêu thương, chăm sóc của gia đình và cộng đồng.

1

Hội Phụ nữ Công an tỉnh cùng các nhà hảo tâm đã trao tặng tiền mặt, phần quà cùng sách vở, đồ dùng học tập cho cháu Y Líc

2

Chụp ảnh cùng gia đình cháu Y Líc và Hội LHPN xã Đăk  Sao

Được biết, hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh hỗ trợ kinh phí từ nguồn Quỹ tình nghĩa cùng với sự tự nguyện đóng góp của toàn thể cán bộ hội viên phụ nữ Công an tỉnh và nguồn xã hội hóa từ các mạnh thường quân, thời gian qua các cấp Hội Phụ nữ Công an tỉnh Kon Tum đã nhận đỡ đầu 14 cháu mồ côi trên địa bàn toàn tỉnh. Đây là một trong những hoạt động được các cấp Hội Phụ nữ Công an tỉnh Kon Tum thực hiện mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, với ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

 

                           Nguyễn Thị Xuân- Phòng PX03, Công an Kon Tum, PL-MT-HT