Đặt mật khẩu mạnh cho tài khoản cá nhân trên mạng xã hội. Mật khẩu là bí mật quan trọng nhất với người dùng mạng. Nên các tài khoản trên mạng xã hội, website, ứng dụng của bạn cần đặt mật khẩu mạnh. Cá nhân nên tránh đặt những mật khẩu dễ như 123456, 123456789, iloveyou, tên + ngày sinh…

kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk

Mã hóa dữ liệu. Đối với những thông tin quan trọng, mật thiết, chúng ta nên mã hóa trước khi gửi đi. Mục đích của việc mã hóa thông tin là tránh khỏi sự nhòm ngó, tấn công của Hacker.

Cập nhật phần mềm. Một trong những giải pháp tránh mất thông tin hiệu quả là cài đặt phần mềm. Bạn có thể cài phần mềm diệt virus, phần mềm cảnh báo tấn công, phần mềm giám sát hệ thống..

Sử dụng phần mềm có nguồn gốc rõ ràng. Đảm bảo rằng mọi phần mềm, ứng dụng trên thiết bị của bạn có nguồn gốc rõ ràng sẽ giúp hạn chế nguy cơ làm mất an toàn thông tin.

Kiểm soát quyền trên thiết bị. Hãy phân chia quyền thật rõ ràng cho các thành viên, người thân trên thiết bị của bạn.

Tắt các kết nối Wifi, Bluetooth, NFC khi không sử dụng. Hãy nhớ sau khi vào mạng, bạn phải tắt các kết nối Wifi, bluetooth, NFC để tránh nguy cơ bị rò rỉ mật khẩu, tài liệu và thông tin cá nhân.

Hy vọng rằng, mọi người sẽ luôn tỉnh táo và cảnh giác trước mặt trái và tác hại của mạng xã hội, nhất là trước sự chống phá của các thế lực phản động, thù địch trên không gian mạng.

Nguồn: TTXVN-HT