Những ngày gần đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng rộ lên tin, cam Trung Quốc trà trộn đội lốt cam Cao Phong (Hòa Bình) khiến người tiêu dùng lo ngại. Bằng cảm nhận thông thường, người tiêu dùng cũng có thể phân biệt được. Hiện bà con tại Cao Phong trồng rất nhiều giống cam khác nhau như: cam Xã...
Những loại thịt như lợn, bò, ngan, vịt, lươn, cá, ếch… khi mua về thường có mùi hôi. Nếu bạn không biết cách xử lý thì mùi sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng các món ăn. Thịt lợn Nên luộc thịt trong nước sôi khoảng 2-3 phút rồi bỏ nước này đi, sau đó dùng nước lạnh rửa sạch lại miếng...
Để bún “đẹp”, có thể kéo dài thời gian bảo quản, một số cơ sở sản xuất đã sử dụng những hóa chất độc hại như chất huỳnh quang (Tinopal), thậm chí cả hàn the trong quá trình sản xuất bún. Bún làm bằng gạo nguyên chất, sợi bún có màu trắng đục, trắng ngà tự nhiên Theo TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công...
Nước mắm là gia vị không thể thiếu trong căn bếp mỗi gia đình. Để lựa chọn một chai nước mắm thơm ngon, đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe bạn cần lưu ý một số đặc điểm như sau. Cách chọn mua nước mắm ngon, an toàn Màu sắc Khi kiểm tra nước mắm, hãy xem xét trong điều kiện...
Nước dùng cay đậm, chua thanh quyện với cá hồi thơm béo tạo nên hương vị hấp dẫn của món lẩu đầu cá hồi, rất thích hợp với tiết trời se lạnh đầu đông. Nguyên liệu làm lẩu đầu cá hồi – 2 đầu cá hồi tươi – 1 miếng gừng thái sợi – 3 quả cà chua – 1 chén cải chua –...
Tôm rim sốt cà chua có vị chua ngọt đậm đà, tôm được ướp và chiên trước khi sốt nên thịt tôm cứng, rất giòn và ngọt. Nguyên liệu làm món tôm rim sốt cà chua – 300g tôm sú – 3 cây hành lá – 4 tép tỏi – 3 lát gừng – Gia vị: 1 muỗng canh xì dầu + 1/2 muỗng...
Nhận biết một quả đu đủ ngon, chín tự nhiên bằng các dấu hiệu bên ngoài như màu sắc, vỏ, cuống và cả khi gọt vỏ quả đu đủ. – Chọn quả dài, cầm nặng tay, chín đều, cuống còn nhựa dính thì ăn vừa ngọt lại thơm ngon, ít hột, thịt dày. – Nên tránh mua đu đủ nếu trời mưa trước đó...
Cải chíp xào thịt ba chỉ là món ngon dễ làm, ngon miệng và hợp khẩu với nhiều người. Đặc biệt món ăn dùng ngay phần mỡ chiết ra từ thịt ba chỉ nên có vị thơm rất đặc biệt. Nguyên liệu làm cải chíp xào thịt ba chỉ – 4-5 cây cải chíp – 100g thịt lợn ba chỉ – 2 tép tỏi...
Món gỏi đu đủ xanh trong tiếng Thái có tên gọi là Sum Tum, món ăn có đầy đủ các hương vị: chua (từ chanh), ngọt (từ đường thốt nốt – palm sugar), cay (từ ớt), mặn (từ mắm), và thơm của tôm khô. Nguyên liệu làm món gỏi đu đủ kiểu Thái – 1/2 quả đu đủ xanh – 10g tôm khô –...