“Sơ chế sạch sẽ, tiện dụng, đóng gói đẹp mắt nhưng không phải khay thực phẩm nào trong siêu thị cũng đảm bảo chất lượng”.
Có lần, chị chọn được một khay bí đỏ được cắt miếng rất đẹp mắt, về hí hửng bỏ ra để xào tỏi thì thấy lớp bí ở phía đáy hộp hộp đã bắt đầu bị bốc mùi thiu. Lần khác, mua khay nấm tổng hợp tại một siêu thị trên đường Trần Duy Hưng, Hà Nội, khi mở lớp nylon ra, chị Hoa mới thấy cánh nấm đã bị nhớt, rễ nấm nổi mốc đen, bốc mùi khó chịu. Ngại quay lại siêu thị để khiếu nại về khay rau vài ngàn đồng, chị đành cho qua chuyện. Nhưng có lần, khi mua phải khay chân gà bốc mùi tanh, có dấu hiệu bị ươn, chị quyết mang trở lại siêu thị thắc mắc. Nhân viên giải quyết khiếu nại sau khi đòi hỏi hóa đơn, tem nhãn để xác định hàng hóa của siêu thị, đã cho chị câu trả lời đầy thất vọng: “do lỗi khách bảo quản sản phẩm không đúng cách”.
Thực phẩm bao bọc kín khó kiểm tra được chất lượng bên trong. Ảnh minh họa
Rút kinh nghiệm, chị Hoa không mua các loại thực phẩm bao kín, khó kiểm bên trong, mà chuyển sang mua các loại thực phẩm để bên ngoài, có thể dùng tay để xác định chất lượng sản phẩm. Nhưng tình hình cũng không khả quan hơn, khi nhìn mấy con mực tươi ngon là thế, mà khi mang về chế biến thì mực nhạt, không dai thịt, do đã ướp đá trong thời gian quá dài. Những con có vỏ bọc bên ngoài như cua biển, ngao, sò, hàu thì gày tong teo, ít thịt và ruột.
Đồ tươi sống tại một siêu thị ở Hà Nội. Ảnh minh họa
Nguồn: http://phunuvietnam.vn-HT