Nếu không có điều kiện sử dụng khẩu trang y tế hay khẩu trang vải kháng khuẩn, thì các loại khẩu trang vải bình thường cũng là một trong những lựa chọn có thể giúp bạn phòng dịch Covid-19. Cần giặt khẩu trang vải như thế nào để đảm bảo an toàn sau mỗi lần sử dụng?

khau trang vai 2

Trong khi đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi được xem là một trong những biện pháp hữu ích để phòng dịch Covid-19

Nếu bạn không có điều kiện sử dụng khẩu trang y tế hay khẩu trang vải kháng khuẩn, thì các loại khẩu trang vải bình thường cũng là một trong những lựa chọn có thể giúp bạn phòng dịch Covid-19.

Các chuyên gia cho biết, các sợi vải có lỗ hở lớn nên khả năng cản giọt dịch nhỏ thấp hơn. Khẩu trang vải tuy không phải lựa chọn tối ưu nhưng khẩu trang vải cũng giảm được sự lây nhiễm khi các hạt dịch được thấm hút lên khẩu trang, ngăn cho virus không tiếp xúc với đường hô hấp của người khỏe mạnh. Khẩu trang vải sẽ giúp bạn phòng dịch nếu sử dụng đúng cách, vệ sinh, giặt giũ hàng ngày.

Với các loại khẩu trang vải thông thường, chị Nguyễn Hải Yến (thương hiệu thời trang K’s Closet) lưu ý đến bạn:

– Cách giặt khẩu trang vải: cho khẩu trang vải vào ngâm trong nước sôi 5 phút. Đây là thao tác cần làm để diệt sạch virus, vi khuẩn, bụi bẩn trên khẩu trang vải. Sau đó vò nhẹ bằng xà phòng diệt khuẩn.

Ngâm khẩu trang vải vào nước sôi 5 phút để diệt virus, vi khuẩn trước khi giặt

– Phơi khô khẩu trang dưới nắng.

– Không phơi khẩu trang ở nơi kín gió.

– Không ủi (là) khẩu trang vì dễ làm lây nhiễm chéo vi khuẩn.

– Khẩu trang mới mua nên giặt sạch trước khi sử dụng.

Khẩu trang vải sẽ giúp bạn phòng dịch nếu sử dụng đúng cách, vệ sinh, giặt giũ hàng ngày.

Để đảm bảo an toàn, phòng dịch Covid-19, bạn cần lưu ý thêm:

– Khi đến những nơi có khả năng tiếp xúc với mầm bệnh Covid-19 như: bệnh viện, người đi về từ vùng dịch, khu cách ly…, nên đeo khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải kháng khuẩn.

– Đeo khẩu trang đúng cách, theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế.

– Sử dụng khẩu trang phải kết hợp với các biện pháp vệ sinh cá nhân khác như: rửa tay với xà phòng, vệ sinh nhà cửa, đồ dùng thường xuyên… để phòng tránh sự lây lan của dịch Covid-19.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn-HT