‘Phụ nữ Việt Nam mãi khắc ghi câu nói bất hủ của Chủ tịch Fidel Castro: ‘Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình!’ – đó là lời khẳng định của bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN.

hà viếng

Chiều ngày 30/11/2016, lãnh đạo Hội LHPNVN đã tới Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội đặt vòng hoa viếng và ghi sổ tang tưởng niệm lãnh tụ Fidel Castro Ruz, nguyên Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cuba, lãnh tụ của nhân dân Cuba anh em.

hà viếng 2

Chia sẻ với Đại sứ Herminio López Díaz, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN, bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Đảng, Nhà nước, nhân dân Cuba anh em cùng gia quyến đồng chí Fidel Castro Ruz.

hà viếng 3

Sau lễ viếng, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà đã xúc động ghi sổ tang: “Đối với nhân dân và phụ nữ Việt Nam, đồng chí Fidel Castro luôn là người đồng chí, người anh em thân thiết, là người cùng với Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt nền móng vững chắc cho quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước, nhân dân và phụ nữ hai nước Việt Nam – Cuba. Phụ nữ Việt Nam mãi khắc ghi câu nói bất hủ của đồng chí Fidel Castro “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”. Đồng chí Fidel Castro luôn sống mãi trong lòng nhân dân và phụ nữ Việt Nam”.

hà viếng 4

Trước đó, ngày 28/11, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà đã gửi điện chia buồn với Hội Liên hiệp Phụ nữ Cuba về những mất mát to lớn khi Chủ tịch Fidel Castrol qua đời. Trong bức điện, Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà viết: “… Đồng chí Fidel Castro là vị lãnh tụ có nhận thức sâu sắc về bình đẳng giới và dưới sự lãnh đạo của đồng chí, phụ nữ Cuba đã đạt được những thành tích to lớn trên nhiều lĩnh vực, nhất là trong việc tham gia lãnh đạo quản lý”.

Nguồn: phunuvietnam.vn-HT